Quảng Ngãi: Nông dân ra quân diệt chuột cứu lúa

Tình trạng chuột cắn phá vụ lúa đông xuân đang diễn ra hết sức nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người nông dân ở đây đang rơi vào tình cảnh khốn khổ khi chuột xuất hiện quá nhiều trên đồng ruộng. Trước tình trạng này, để bảo vệ mùa màng, tỉnh Quảng Ngãi đã phải phát động tuần lễ ra quân diệt chuột quy mô toàn tỉnh kéo dài từ ngày 6/3 đến hết ngày 12/3.

Cánh đồng Ruộng Ô, ở thôn Long Vĩnh, xã Bình Long, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi trong ngày đầu tiên ra quân diệt chuột hưởng ứng tuần lễ diệt chuột do UBND tỉnh  Quảng Ngãi phát động. Rất đông nông dân, các hội đoàn thể và lực lượng dân quân tự vệ của địa phương cùng ra đồng để tham gia diệt chuột. Tại đây, các biện pháp thủ công như đào, bẫy và sử dụng bã diệt chuột sinh học Biorat được sử dụng để tiêu diệt chuột. Cánh đồng Ruộng Ô có tổng diện tích gần 20 ha nhưng số diện tích bị chuột cắn phá đã lên tới trên 80%, trong đó có trên 40% diện tích bị chuột cắn phá nặng.

Hiện nay, trên các cánh đồng lúa tại tỉnh Quảng Ngãi, nông dân địa phương đồng loạt ra đồng diệt chuột. Ngoài việc ra đồng diệt chuột, chính quyền các địa phương cũng xuất kinh phí thu mua đuôi chuột để tăng hiệu quả diệt chuột.

Ông Phạm Tài Tư- Cán bộ giao thông, thủy lợi xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Ngoài huy động dân cùng diệt chuột thì chúng tôi cũng kêu gọi người dân dùng nhiều biện pháp khác để diệt chuột, đồng thời tổ chức thu mua đuôi chuột với giá 2.000 đồng/đuôi.”

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi thì đến thời điểm này toàn tỉnh đã có trên 2.100 hecta lúa vụ đông xuân đang bị chuột cắn phá. Do vậy, công tác diệt chuột được các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi tập trung chỉ đạo để hạn chế mất mùa do chuột cắn phá gây ra.

Nông dân Quảng Ngãi vẫn đang nỗ lực diệt chuột với mong muốn có một vụ mùa bội thu. Tuy nhiên, vụ lúa đông xuân năm nay sẽ kém vui vì trong thời điểm hiện tại, hàng ngàn hecta lúa đã bị chuột cắn phá khó có thể khôi phục.

DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT TẬN GỐC

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 04. 3564 1381
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietmuoi.net.
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net